Pizza Chicago khác biệt với các loại pizza thông thường khác bởi lớp đế sâu và phần nhân bên trong được nhồi đầy phô mai Mozzarella, mang lại hương vị đặc trưng, béo ngậy và thơm phức. Hãy cùng Verona Pizza vào bếp và thực hiện món pizza này ngay nhé!
Nguyên liệu làm Pizza Chicago cho 2 – 3 người
- Bột mì đa dụng: 250g
- Thịt bò băm: 200g
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Men khô: 1 muỗng cà phê
- Dầu ô liu: 30ml
- Hành tây: 1/2 củ
- Nấm hương: 5 cái
- Ớt chuông xanh: 1/2 quả (có thể dùng ớt đỏ tùy thích)
- Cà chua: 1 quả
- Sốt cà chua: 50ml
- Húng quế khô: 5g
- Lá oregano khô: 5g (kinh giới cay)
- Lá rosemary khô: 5g
- Phô mai Mozzarella sợi: 100g
- Phô mai Mozzarella cắt khúc: 400g
- Lá Basil: 10g (húng tây)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Chọn thịt bò:
- Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ nhỏ và mềm.
- Phần mỡ có màu vàng nhạt.
- Khi ấn vào thớ thịt, không bị dính tay và không có mùi hôi.
Chọn nấm hương:
- Nấm hương ngon có kích thước vừa phải, phần tai nấm cúp chặt, màu vàng nâu tự nhiên.
Chọn ớt chuông:
- Ớt chuông đực có phần đuôi chia làm 3, ớt chuông cái chia làm 4. Để món pizza thơm ngon hơn, nên chọn ớt chuông đực.
Cách chế biến Pizza Chicago
1. Trộn bột
Cho bột mì vào tô và tạo 3 rãnh. Mỗi rãnh cho đường, muối, men khô rồi trộn đều với bột.
2. Nhào bột
Thêm từ từ 180ml nước ở nhiệt độ phòng và nhào đến khi bột thành 1 khối. Thêm 5ml dầu ô liu và nhào đều tay từ 10 – 15 phút. Viên bột thành hình tròn, thoa dầu ô liu lên trên, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, tạo 4 – 5 lỗ và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 1 giờ.
3. Sơ chế các nguyên liệu
Lột vỏ cà chua, cắt nhỏ hành tây, ớt chuông xanh (bỏ hạt), nấm hương và cà chua.
Mẹo nhỏ:
- Khứa ngoài vỏ cà chua hình chữ thập, chần sơ qua nước sôi rồi cho vào nước đá để dễ dàng bóc vỏ.
- Nấm hương có thể sử dụng loại tươi hoặc khô.
4. Làm sốt cà chua
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 10ml dầu ô liu, xào thơm hành tây ở lửa vừa. Thêm thịt bò băm, xào gần chín rồi thêm ớt chuông và nấm hương, sốt cà chua, cà chua và bột thảo mộc khô (húng quế, lá oregano, lá rosemary). Đảo đều nhẹ tay đến khi sôi lại thì tắt bếp.
5. Xếp nhân
Rải một ít bột khô lên mặt bàn để chống dính, ấn nhẹ khối bột đã lên men để loại bỏ khí, phủ thêm một lớp bột mỏng, dùng chày cán mỏng bột ra. Thoa dầu ô liu vào khuôn bánh, cho bột vào khuôn tạo hình. Rải phô mai sợi dưới cùng, thêm nước sốt cà chua, phô mai Mozzarella cắt lát, tiếp tục cho nước sốt một lần nữa.
6. Trang trí và nướng bánh
Xếp nấm hương lên bánh và khéo léo gấp mép bột lại. Làm nóng trước lò nướng ở 200 độ trong 10 phút. Nướng bánh từ 25 – 30 phút ở 200 độ.
7. Thành phẩm
Pizza Chicago có lớp vỏ giòn thơm bên ngoài, bên trong là lớp phô mai béo ngậy, vị chua thơm của sốt cà chua. Thưởng thức kèm tương ớt hoặc đồ chua dưa leo tùy ý thích.
Mẹo thực hiện thành công:
- Bánh pizza Chicago ngon nhất khi mới ra lò. Nếu dùng không hết, bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và hâm lại trước khi ăn.
- Bánh có thể bảo quản trong 1 – 2 ngày, nên dùng hết trong ngày để đảm bảo sức khỏe.
Thưởng thức ngay món pizza Chicago ngập tràn phô mai béo ngậy cùng Verona Pizza nhé!